Gà mồng vua là giống gà gì? Thực chất, giống gà mồng vua thì thường không được đánh giá cao bởi cái mào không hề gây ảnh hưởng đến quá trình thi đấu. Tuy nhiên, nếu như anh em đang tò mò cũng như thắc mắc và muốn tìm hiểu về giống gà mồng vua này thì hãy tham khảo bài viết sau đây của dagablv nhé:

Gà mồng vua là giống gà gì?

Gà mồng vua còn được biết đến với tên khác như Sicilian Buttercup và là một trong những con gà sở hữu cái mồng có biểu tượng gần giống với cái vương niệm của nhà vua.Ngoài ra, gà mồng vua này còn là tên dùng để ám chỉ 1 loại gà Sicilia có nguồn gốc lịch sử tại đảo Sicilia của Ý. Đặc biệt, ngoài cái mồng vua thì giống gà này còn sở hữu đa dạng các mào khác như: sít, cờ, trích hay dâu.

Gà mồng vua là giống gà tốt hay xấu?

Gà mồng vua với gà cựa

Đối với gà cựa thì gà mồng vua hay mào gà thì cũng không thành vấn đề bởi chúng không có khả năng quyết định thắng hay thua. Tuy nhiên, anh em có thể lựa chọn gà cựa dao hay gà cựa sắt trong quá trình thi đấu nhằm tăng tỷ lệ sát thương cũng như thời gian hạ gục đối thủ nhanh chóng thay vì chọn lựa gà mồng vua nhé.

Hiện nay, có rất nhiều chiến kê sở hữu cái mồng vua đá rất hay và chủ yếu được chơi đa dạng tại các sới gà lớn như: sới gà thomo, C1…

Gà mồng vua với gà đòn

Đối với gà đòn thì việc chọn lựa một con gà mồng vua là vô cùng quan trọng và cần thiết bởi phần lớn tỷ lệ thắng thua đều dựa vào đặc điểm trên cơ thể. Giả sử mồng gà càng lớn thì mức độ linh hoạt và nhạy bén sẽ càng thấp cũng bị như ăn đá từ đối phương nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu như gà mồng vua sở hữu cái mồng nhỏ thì dĩ nhiên chúng sẽ nhanh nhẹn và thông minh hơn. Cho nên, đa phần các anh em sư kê đều chọn lựa những con gà sở hữu mồng vua, mào cờ, mào vua trong khi thi đấu đá gà đòn đấy.

Gà mồng vua với gà cảnh

Đối với gà cảnh thì việc sở hữu mồng vua chỉ có tác dụng khiến chúng trở nên đẹp và thu hút đa dạng sư kê hơn. Bởi nếu như gà sở hữu một cái mồng hay mào càng to, càng đỏ kèm với tổng thể màu lông và form dáng thì tất nhiên đây sẽ là giống gà tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, anh em cũng không cần phải bận tâm quá nhiều về những con gà mồng vua này.

Nên lựa chọn gà mồng nào để chọi?

Theo dagablv thì những con gà sở hữu mồng có kích thước quá khổ thì đều không được anh em sư kê chọn lựa. Bởi đa phần các anh em vẫn luôn chọn lựa những con gà sở hữu cái mồng nhỏ nhằm giúp gà có thể tránh né đòn nhanh và chuẩn hơn. 

Bên cạnh đó, anh em nên lựa chọn những chiến kê sở hữu đa dạng mào như: mào sít, mào trích, mào dâu để tham gia thi đấu và chọi gà. Hay thậm chí là nên chọn lựa những chiến kê siêu đỉnh như: gà xanh danh mồng trích, gà xám búa tạ, gà xám messi.

Xử lý gà mồng vua như thế nào đúng chuẩn?

Giả sử anh em đã và đang nuôi những con gà mồng vua thì cũng không có gì đáng lo ngại mà thay vào đó là nên tiếp tục chăm sóc cũng như xem xét về các lối đá của chúng. Bởi nếu như những con gà này sở hữu cái mồng vua nhưng lại có khả năng đá và tránh né đòn tốt thì dĩ nhiên là anh em nên giữ chúng lại còn ngược lại thì anh em có thể cho chúng hóa kiếp hay thậm chí là làm cảnh, đúc trống, trống nọc.

Kết luận 

Dagablv.com đã chia sẻ tổng quát tất cả các thông tin liên quan đến gà mồng vua cho anh em thông quan bài viết trên. Chúng tôi hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp anh em có thể nắm vững hơn về quá trình lựa chọn cũng như chăm sóc giống gà này. Nếu anh em còn thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm thông tin khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc tham khảo trang chủ đá gà trực tiếp ngày hôm nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *