Xu hướng phát triển bất động sản ngày nay thường hướng tới mô hình đô thị bền vững với không gian sống xanh, gần gũi với  tự nhiên và được hợp đầy đủ hệ thống tiện ích đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu trong đô thị. Bắt kịp với xu hướng đó, dự án Aqua City được phát triển với mô hình đô thị sinh thái thông minh bằng việc tối ưu mảng xanh tự nhiên, đưa công nghệ thông minh vào trong xây dựng và thiết kế, từng bước tạo lập nên một không gian sống xanh trong lành, là nơi lý tưởng để an cư, sinh sống.

Đô thị xanh bền vững là xu hướng được ưa chuộng trên thế giới

Phát triển một đô thị sinh thái thông minh, nơi có không gian sống xanh bền vững, đưa những công nghệ tiên tiến và thân thiện với môi trường vào trong các hoạt động cuộc sống đang là xu hướng ở rất nhiều các quốc gia trong gần hai thập kỷ qua. Tiêu biểu phải kể đến như đô thị Confluence tại Pháp với quy mô 150ha với 3 mặt giáp sông, trong đó toàn bộ dự án dành tới 60% diện tích được dành cho không gian xanh và tiện ích cộng đồng. Các công trình tại đô thị Confluence đều tiết kiệm tới 50% năng lượng với tiêu chuẩn thiết kế thông minh.

Một điển hình cho khu đô thị sinh thái bền vững trên thế giới khác phải kể đến là khu đô thị Fujisawa tại Nhật Bản với việc đưa thiết bị thông minh vào thiết kế, quản lý nhằm sử dụng năng lượng hiệu quả, cắt giảm 70% lượng phát thải carbon và khoảng 30% lượng nước tiêu thụ cho cư dân. Cùng với đó là việc sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời giúp phục vụ 70% nhu cầu sử dụng cho các cư dân.

Có thể nói đô thị sinh thái bền vững đang được áp dụng rất nhiều tại những nước phát triển, hứa hẹn sẽ là xu hướng mới, mở lối cho cuộc sống xanh lành mạnh, nhất là trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, ô nhiễm môi trường ngày càng đáng báo động như hiện nay.

Và tại Việt Nam, trước bối cảnh quá tải về hạ tầng cùng ô nhiễm tại những khu vực trung tâm, thì đô thị sinh thái ven đô cũng đang được phát triển mạnh mẽ, hứa hẹn được săn đón bởi giới thượng lưu. Bởi ngày này, khá nhiều khách hàng “bỏ phố về quê” tìm kiếm không gian xanh gần gũi với tự nhiên. Trong đó những đô thị vệ tinh với vị trí thuận tiện kết nối, không gian sống rộng thoáng, tiện ích đầy đủ như dự án Aqua City chính là điểm sáng an cư và được nhiều khách hàng lựa chọn.

Đô thị sinh thái bền vững nhờ công nghệ thông minh

Nằm ngay tại cửa ngõ phía đông thành phố, chỉ cách trung tâm Hồ Chí Minh và sân bay Long Thành với 20 phút lái xe, dự án Aqua City được phát triển theo mô hình đô thị sinh thái thông minh trên quy mô hàng nghìn ha. Đây là một trong những dự án đáp ứng trọn vẹn xu hướng sống xanh bền vững đang được nhiều khách hàng thượng lưu theo đuổi.

Lợi thế khu đô thị chính là sở hữu không gian tự nhiên trù phú sẵn có với ba mặt giáp sông lớn là sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong với 32km đường sông, hơn 380 ha diện tích mặt nước bao quanh. Đây là tiền đề để kiến tạo nên đô thị sinh thái ven sông chất lượng, một cuộc sống phồn hoa bên bờ sông thơ mộng, nơi vừa bình yên mà không kém phần sầm uất.

Tại dự án dành tới 70% dành cho phát triển mảng xanh cùng hệ thống tiện ích nội khu, tạo lập một không gian sống trọn vẹn và giao hòa với thiên nhiên hơn, tựa khu nghỉ dưỡng 5 sao.

Đồng thời hướng đến mục tiêu phát triển dự án một cách bền vững, dựa trên những điều kiện tự nhiên sẵn có, chủ đầu tư cùng đơn vị phát triển dự án đã ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến, nâng tầm không gian cũng chất lượng cuộc sống của thế hệ cư dân hiện đại.

Tại đây sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời cho những tiện ích công cộng và đồng thời phát triển giải pháp công nghệ thông minh, giúp tiết kiệm năng lượng điện và nguồn nước sử dụng cho cư dân.

Ngoài ra dự án còn lắp đặt hệ thống gom và phân loại rác thải thân thiện với môi trường, để giúp giảm tối đa những tác hại tiêu cực cho môi trường, hướng tới một cộng đồng sống văn minh. 

Bằng những thiết kế xanh và chú trọng đến môi trường, dự án góp phần giảm lượng khí thải carbon ra môi trường và kiến tạo nên không gian sống trong sạch, bảo vệ sức khỏe của mọi cư dân.

Mọi thông tin dự án quý khách vui lòng Liên hệ phòng kinh doanh:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *