Hưng Yên là một tỉnh nằm trong khu vực đồng bằng Bắc Bộ, nằm ngay khu vực tam giác kinh tế trọng điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Vị trí thuận lợi mang đến cho tỉnh nhiều lợi thế để thu hút vốn đầu tư. Để giúp các bạn hiểu hơn về tỉnh, Bản đồ Việt Nam sẽ cập nhất đến các bạn thông tin bản đồ quy hoạch Hưng Yên. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tổng quan về tỉnh Hưng Yên

Nắm được những thông tin cơ bản của huyện Hưng Yên, bạn sẽ nắm được những lợi thế của tỉnh. Từ đó đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt, cơ hội sinh lời cao. Cụ thể như sau:

Vị trí địa lý

Tỉnh Hưng Yên nằm ở vị trí trung tâm của vùng đồng bằng sông Hồng. Tọa độ địa lý là 20°36′ và 210 vĩ độ Bắc, 105°53′ và 106°15′ kinh độ Đông. Vị trí địa giới của tỉnh Hưng Yên giáp với các tỉnh như: 

Giáp với tỉnh Bắc Ninh ở phía Bắc

Giáp với tỉnh Hải Dương ở phía Đông

Phía Tây, Tây Bắc giáp với Thành phố Hà Nội. 

Phía Nam giáp với tỉnh Thái Bình.

Giáp với tỉnh Hà Nam ở phía Tây Nam.

Có thể nói rằng, tỉnh Hưng Yên đang nằm ở vị trí đắc địa khi nằm sát với thủ đô Hà Nội và nhiều tỉnh thành. Mang đến nhiều thuận lợi trong việc giao thương, người dân di chuyển cũng thuận lợi và dễ dàng hơn. Hơn thế, việc nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ cũng đã mang đến cho Hưng Yên nhiều cơ hội phát triển mọi lĩnh vực.

Địa hình, khí hậu

Địa hình Hưng Yên không có núi đồi, tương đối bằng phẳng. Đất đai tại đây có độ cao không mấy đồng đều, các khu, vùng, dải đất cao thấp nằm xen kẽ nhau. Địa hình cao ở các huyện phía Tây Bắc như Văn Giang, Khoái Châu, Văn Lâm. Địa hình thấp dần về các huyện Phù Cừ, Tiên Lữ, Ân Thi.

Cũng như nhiều tỉnh khác ở khu vực Đồng bằng sông Hồng, Hưng Yên có nền khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa đông khá lạnh. Mức nhiệt trung bình là 23 độ C, mùa đông dưới 20 độ C, mùa hè là 25 độ C. Nhìn chung, khí hậu Hưng Yên có hai mùa chính là gió mùa Đông Bắc từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau, gió mùa Đông Nam kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5.

Kinh tế

Kinh tế tỉnh Hưng Yên khá phát triển, tốc độ tăng tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững. Cơ cấu kinh tế của tỉnh đang có sự chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đây được xem là hướng đi đúng đắn giúp kinh tế Hưng Yên phát triển như hiện nay.

Bên cạnh những lợi thế, kinh tế Hưng Yên cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn cần khắc phục. Đặc biệt là đối với ngành du lịch cần có những nỗ lực hơn nữa để đáp ứng nhu cầu khai thác tiềm năng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Dân số – lao động

Dân số Hưng Yên đạt 1,1 triệu người. Trong đó, số dân năm trong độ tuổi lao động chiếm đến 50%. Đây cũng là lý do tại sao trên địa bản tỉnh xuất hiện nhiều KCN.

Bản đồ hành chính tỉnh Hưng Yên mới nhất

Bản đồ hành chính tỉnh Hưng Yên mới nhất
Bản đồ hành chính tỉnh Hưng Yên mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Hưng Yên năm 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Hưng Yên năm 2030
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Hưng Yên năm 2030

Bản đồ quy hoạch giao thông Hưng Yên

Bản đồ quy hoạch giao thông Hưng Yên
Bản đồ quy hoạch giao thông Hưng Yên

Trên đây là một số thông tin về tỉnh Hưng Yên và bản đồ quy hoạch Hưng Yên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng, những chia sẻ của chúng tôi thực sự hữu ích. Để tra cứu bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên chi tiết, các bạn hãy truy cập vào trang web thông tin quy hoạch của chúng tôi nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *